Chào các bạn, lâu rồi ko viết bài, hôm nay PY xin được chia sẻ cùng các mẹ, các chị hay bất cứ bà con nào mê món pizza các làm bánh pizza viền xúc xích cực ngon mà lại đẹp mắt nữa! ^^
E hèm, vẫn như mọi lần, bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm pizza! ^^
a) Nguyên liệu làm đế bánh:
- Bột mỳ loại chuyên dùng để làm bánh mỳ nhé (hàm lượng gluten cao): 150g
- Đường: 7,5g
- Muối: 2,5g
- Bơ: 4,5g
- Men nở: 1,5g
- Nước sôi để nguội: 90ml
b) Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Phomai mozzarella
- Lá thơm Oregano
- Sốt cà chua (loại chuyên dụng để làm bánh pizza nhé các thím)
- Xúc xích, Jambon, hành tây, ớt chuông hoặc ớt sừng, thêm 1 lòng đỏ trứng gà nữa nhé.
Chú ý: Tất cả các nguyên liệu bên trên các bạn có thể mua tại Đế bánh Pizza - PY, địa chỉ 24 Tô Hiệu, Hà Đông hoặc gọi tới số 0168 997 1478 đặt hàng nhé, mình ship đến tận nhà cho.
- Bột mỳ loại chuyên dùng để làm bánh mỳ nhé (hàm lượng gluten cao): 150g
- Đường: 7,5g
- Muối: 2,5g
- Bơ: 4,5g
- Men nở: 1,5g
- Nước sôi để nguội: 90ml
b) Nguyên liệu làm nhân bánh:
- Phomai mozzarella
- Lá thơm Oregano
- Sốt cà chua (loại chuyên dụng để làm bánh pizza nhé các thím)
- Xúc xích, Jambon, hành tây, ớt chuông hoặc ớt sừng, thêm 1 lòng đỏ trứng gà nữa nhé.
Chú ý: Tất cả các nguyên liệu bên trên các bạn có thể mua tại Đế bánh Pizza - PY, địa chỉ 24 Tô Hiệu, Hà Đông hoặc gọi tới số 0168 997 1478 đặt hàng nhé, mình ship đến tận nhà cho.
Chuẩn bị nguyên liệu |
- Trộn đều bột với đường, nước ấm, men nở rồi nhào kỹ với nước ấm và bơ (đã hóa lỏng). Vê tròn bột và ủ kín nơi ấm áp cho tới khi bột nở gấp đôi. Cán bột thành miếng bột tròn mỏng to hơn lòng khuôn bánh chừng 5cm bán kính để bạn còn cắt tạo hình viền bánh.
Cán bột làm đế |
Tạo viền xúc xích |
Xong rồi, giờ đến bước 3 là xếp nhân bánh lên, bước này tương đối đơn giản, ai khéo tay thì làm sẽ rất đẹp. Hành tây và ớt được thái nhỏ dài vát chéo. Jambon thái hoặc cắt thành các hình tam giác nhỏ. Bạn rải đều hành, ớt, ngô, jambon vào lòng bánh, sau cùng rắc phomai bào sợi phủ lên trên. Đừng quên lá thơm oregano nhé, có thể rắc lên nhân trước khi phủ phomai hoặc rắc lên trên mặt phomai cũng được.
Bước cuối cùng là nướng bánh. Các thím cho bánh và lò nướng, để 200 độ C khoảng 10 phút, chú ý quan sát, khi nào thấy phomai chảy đều trên mặt bánh và hơi xém một chút là tắt lò và lấy bánh ra, cẩn thận không bỏng nhé! ^^
Bước cuối cùng ai không làm được thì gọi mình đến mình làm giúp nhé! ^^ Chén thôi. :D
Xếp nhân bánh |
Nướng bánh |
Pizza viền xúc xích |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét