Trời đã bắt đầu vào thu, những ngày se lạnh thế này được ngồi bên những người thân cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh pizza nóng thơm phức thật tuyệt phải không các bạn!
Làm pizza tại nhà |
Bánh pizza thật ra rất dễ làm, không cần phải ra tiệm mua, bạn có thể tự làm bánh pizza ngay trong căn bếp nhà mình. Cũng không cần những thiết bị như lò nướng pizza chuyên dụng, bạn chỉ cần lò vi sóng hoặc dùng chảo chống dính cũng có thể làm được những chiếc pizza thơm ngon. Hôm nay, PY xin được chia sẻ với các bạn phương pháp rất đơn giản để làm bánh pizza tại nhà với lò vi sóng hoặc chảo chống dính.
Làm pizza bằng chảo |
Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu, để đơn giản hóa quá trình này các bạn có thể mua đế bánh pizza ngoài cửa hàng "Đế bánh Pizza - PY" tại 24 Tô Hiệu, Hà Đông. ^o^ Khi mua đế bánh pizza các bạn sẽ được tặng kèm lá thơm oregano và sốt cà chua đủ dùng tương ứng với lượng đế các bạn mua. Nếu không muốn mua đế bánh các bạn hoàn toàn có thể tự làm đế tại nhà, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn, PY sẽ hướng dẫn các bạn làm đế trong bài sau. Nếu dùng lò vi sóng, các bạn cho đế vào trong lò và quay khoảng 5 phút ở chế độ nướng (khoảng 170 độ C).
Nguyên liệu làm pizza |
Tiếp theo là đến chuẩn bị nhân, cái này tùy vào khẩu vị và sở thích của từng người thôi. Các bạn có thể làm nhân bò, nhân gà hoặc hải sản... đều được. Tuy nhiên trước khi xếp nhân lên đế bánh thì các bạn nên xào chín nhân lên trước (Lưu ý: Xào nhân nhạt hơn bình thường, vì sau khi nướng, pizza sẽ khô nước và mặn lên là vừa).
Trước khi xếp nhân các bạn phết đều sốt cà chua lên trên mặt đế bánh và rắc một ít phomai đã bào thành sợi (hoặc cắt lát mỏng) lên trên. Sau khi xếp nhân thì các bạn cho nốt lượng phomai còn lại lên, có thể rắc lá thơm oregano lên trên cùng hoặc trước khi phủ phomai đều được.
Phết sốt cà chua lên mặt đế bánh |
Xếp nhân pizza |
Cuối cùng là bước nướng bánh. Nếu dùng lò vi sóng, các bạn cho bánh vào lò và bật ở chế độ nướng và nướng khoảng 10 đến 15 phút (tùy theo kích thước bánh mà bạn làm). Sau khi thấy phomai chảy đều trên mặt bánh thì bỏ ra và cắt thành 6 - 8 miếng.
Nướng pizza bằng lò vi sóng |
Đối với chảo chống dính bạn cần nướng đế bánh trên chảo trước, nướng đều 2 mặt (lửa nhỏ) cho đến khi nào thấy đế bánh pizza xém vàng một chút là được. Sau khi xếp nhân thì cho bánh vào chảo, để lửa nhỏ và đậy vung kín, chú ý quan sát đến khi phomai chảy đều trên mặt bánh là được.
Dùng chảo nướng pizza |
Thật đơn giản phải không các bạn, có chờ gì nữa bắt tay vào làm ngay thôi. PY chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh pizza và thực phẩm nhập khẩu, nem chua, khoai tây cọng... chất lượng cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
- Cửa hàng Đế bánh Pizza - PY
- Địa chỉ: 24 Tô Hiệu - Hà Đông - Hà Nội
- Website: http://debanhpizza.com
- Điện thoại: 0168 997 1478
0 nhận xét:
Đăng nhận xét